6 Bí kíp giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

518 lượt xem Cẩm nang xây nhà
Rate this post
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Để xây một ngôi nhà khang trang vừa với túi tiền, bạn cần có sự chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo trước khi bắt tay vào mời thầu. Với mỗi giai đoạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, chặt chẽ, tuân theo kế hoạch ban đầu thì sẽ tránh được chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Nhiều năm công tác trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế và thi biệt thự, công ty thiết kế biệt thự Vinahouse đã đồng hành và chia sẻ nhiều kiến thức giúp các khách hàng chủ động hơn trong việc giám sát công trình, chọn bản vẽ, chọn vật tư, chọn nhà thầu nhằm giảm tối đa chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

Mẫu biệt thự mini tiết kiệm
Mẫu biệt thự mini tiết kiệm
 

1. Trang bị kiến thức cơ bản về xây dựng và giới hạn mức kinh phí dự trù đầu tư.

Để chuẩn bị làm bất cứ việc gì nên trang bị cho mình vốn kiến thức cần có và một khoản kinh phí dự trù phù hợp với điều kiện gia đình. Hãy tính toán nhu cầu sử dụng của gia đình mình từ đó xác định những công năng tối thiểu. Tìm hiểu càng nhiều kiến thức về xây dựng càng tốt có thể qua bạn bè, sách báo, internet hoặc gọi điện cho các công ty tư vấn thiết kế xây dựng chuyên nghiệp. Nhờ đó, bạn sẽ chủ động hơn và biết cách lựa chọn phương án làm việc phù hợp và tiết kiệm nhất.

Dự toán nhà ở
Dự toán nhà ở
 

Trong thời gian này, bạn cần lập một kế hoạch rõ ràng, càng chi tiết càng tốt, ví dụ dự đoán tổng chi phí xây dựng, giá vật liệu xây dựng, nhân công… Bạn có thể tham khảo ý kiến của những người từng xây nhà trước đó cũng như của bạn bè, nhất là những người có hiểu biết trong lĩnh vực xây dựng. Việc tiếp thu nên có chọn lọc những ý kiến phù hợp với hoàn cảnh của ngôi nhà mình dự định xây.

Dự toán thiết kế biệt thự Vinahouse
Dự toán thiết kế biệt thự Vinahouse 

 

Trong giai đoạn này, bạn cần cân nhắc giữa diện tích xây dựng và diện tích sinh hoạt, xem gia đình có bao nhiêu người để thiết kế số lượng phòng hợp lý. Cân nhắc được vấn đề này sẽ giúp bạn tránh tình trạng xây thừa phòng, làm lãng phí không gian và tốn chi phí xây dựng.

 

2. Lựa chọn phong cách kiến trúc của ngôi nhà

Phong cách thiết kế của ngôi nhà sẽ quyết định số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho ngôi nhà của mình. Hãy xem xét khổ đất mình nên chọn thiết kế biệt thự hay nhà phố, biệt thự 1 tầng hay biệt thự 2 tầng từ đó chọn phong cách thiết kế phù hợp. Theo thứ tự thì chi phí đầu tư sẽ giảm đần theo phong cách thiết kế. 

Biệt thự tân cổ điển chỉ phào, phù điêu nhiều chi phí rất lớn cho phần trang trí.

Biệt thự tân cổ điển
Mẫu biệt thự cổ điển

 

Biệt thự tân cổ điển tuy chỉ phảo và phù điêu có giảm so với cổ điển nhưng chi phí vẫn cao.

Mẫu biệt thự tân cổ điển
Mẫu biệt thự tân cổ điển

 

Nhà lợp ngói như mái thái hoặc mái nhật tuy giảm được kinh phí phào chỉ nhưng phần mái ngôi nhà sẽ thêm 1 khoản tương đối lớn.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ

 

Dạng nhà hộp vuông hiện đại lợp tôn là thuộc chi phí rẻ nhất. Do trang trí ít cũng không tốn kém cho phần mái.

Mẫu biệt thự hiện đại
Mẫu biệt thự hiện đại

 

 Nếu bạn có ngân sách vừa phải, hãy chọn phong cách nhà hiện đại, với đường mái và cửa sổ đơn giản. Thay vì những kiểu thiết kế lạ mắt, khác thường, hãy chọn kiểu nhà hình chữ nhật với vị trí xây, sơn tường và cảnh quan bắt mắt.

3. Đi thăm nhiều ngôi nhà đã xây

Bạn có chắc chắn rằng mẫu nhà mà mình lựa chọn đã đúng với mong ước của mình? Có thể sau tham khảo trên các sách và tạp chí kiến trúc, hay tận mắt ngắm nghía nhiều ngôi nhà mới xây, bạn sẽ thấy nhiều ngôi nhà duyên dáng hơn, phù hợp hơn. Lúc này bạn mới cảm thấy tiếc về quyết định của mình?

Vì vậy, để tránh điều này xảy ra, trước khi quyết định xây, hãy dành thời gian tham khảo và đi thăm thật nhiều ngôi nhà đẹp khác. Những ngôi nhà này có thể bạn bè hoặc các công ty kiến trúc giới thiệu để bạn tham khảo.

Phong cách nhà phố hiện đại đơn giản. Sau khi so sánh về phong cách kiến trúc và chi phí xây dựng, bạn sẽ có thêm cơ sở để cân nhắc, lựa chọn cho mình một kiểu nhà phù hợp.

Mẫu biệt thự hiện đại
Mẫu biệt thự hiện đại

 

4. Thuê công ty thiết kế, kiến trúc sư và đơn vị xây dựng có uy tín.

Từ bạn bè hoặc tham khảo internet, bạn nên tìm một công ty thiết kế, hoặc kiến trúc sư có kinh nghiệm, và đặc biệt là phong cách thiết kế của họ phải phù hợp với sở thích và yêu cầu sử dụng của gia đình bạn. Hãy đi xem những công trình mà đơn vị này đã thực hiện để đánh giá được trình độ của họ và chất lượng công trình.

Khi đã chọn được một đơn vị ưng ý, nên dành khoảng thời gian nhất định để đồng hành cùng kiến trúc sư. Cần trao đổi để đi đến thống nhất ngay từ đầu, tránh việc làm đi, làm lại mất thời gian của cả hai bên hoặc phát sinh những chi phí khác không cần thiết.

Mẫu biệt thự gác lửng
Mẫu biệt thự gác lửng

 

Khâu lựa chọn đối tác thiết kế biệt thự rất quan trọng, chính những người có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn tìm ra một phương án tối ưu nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Họ sẽ giúp bạn từ khâu lựa chọn phong cách kiến trúc, bố trí công năng, màu sắc, phong thủy, vật liệu xây dựng, bố trí cốt thép phù hợp, đủ đảm bảo chịu lực, kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình thiết kế kết cấu (bằng phần mềm tính toán chuyên nghành) sao cho hợp lý, tiết kiệm nhất.

Ngoài ra, cần có những trao đổi chi tiết về công việc để chủ nhà và đơn vị tư vấn thiết kế có những hiểu biết rõ ràng về nhau, vừa tránh được tranh chấp xảy ra sau này cũng như tiết kiệm được thời gian của cả hai bên. Những thỏa thuận giữa gia chủ và công ty bạn thuê cần được ghi rõ trong hợp đồng càng chi tiết càng tốt nhằm đảm bảo quyền lợi song phương.

Mẫu biệt thự mái thái
Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái thái 

5. Bỏ công sức tìm hiểu về giá vật liệu hoặc tận dụng vật liệu, vật dụng có sẵn.

Tham khảo giá cả tại các đại lý vật liệu xây dựng và cân nhắc sự dụng các loại vật liệu phù hợp với nhu cầu của mình.

Xem xét để tận dụng những vật liệu có sẵn vào công trình của mình để tiết kiệm tối đa chi phí. Ví dụ như cửa cũ, gỗ….

Xem xét sửa và tận dụng những đồ đạc có sẵn để tiết kiệm chi phí.

Săn các vật liệu giảm giá.

Ngoài ra, cũng có thể xây nhà tiết kiệm bằng một số biện pháp như giảm bớt công trình phụ. Riêng các tiện nghi sinh hoạt, có thể sắm sửa dần dần khi bạn có điều kiện hơn, không nên mua tất cả một lần khi chi phí không cho phép.

Mẫu biệt thự hiện đại
Mẫu biệt thự hiện đại

 

6. Chọn nhà thầu xây dựng

Đến giai đoạn thi công, cần cân nhắc kỹ lưỡng việc chọn nhà thầu xây dựng, hình thức thi công sao cho chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Những nhà thầu giàu kinh nghiệm có thể đóng góp ý kiến tốt và hợp lý để giúp bạn có được ngôi nhà với giá thành phải chăng.

Dù chọn nhà thầu nào, hình thức thi công như thế nào thì trong quá trình thi công, dù mới bắt đầu hay trong giai đoạn xúc tiến, bạn cần nắm bắt rõ tiến độ thi công. Khi cần thiết có thể trao đổi với nhà thầu, đưa ra ý kiến của mình để cho việc xây dựng trở nên thuận lợi, phù hợp với quan điểm của bạn.

Mẫu biệt thự tân cổ điển
Mẫu biệt thự tân cổ điển

 

Lưu ý: Khi xây dựng phần thô là phần khung bê tông cốt thép, bạn không nên quá tiết kiệm mà chọn vật liệu kém chất lượng. Ngược lại, nên chọn những vật liệu tốt nhất vì phần này là quan trọng nhất, nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

Chọn thời điểm xây nhà vào mùa nắng ráo sẽ có nhiều thuận lợi: thời gian thi công không bị gián đoạn, giảm những chi phí phát sinh như phí thủ kho, bảo vệ, thất thoát vật tư, trượt giá, tiền điện…

 

 

 

Rate this post
Thông tin liên hệ:
 • Công ty TNHH MTV TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VINAHOUSE
 • Liên hệ: Đào Minh Đức
 • Phone: 0917.119.779
 • Email: vinahouse2020@gmail.com
 • Website: www.thietkenhabietthu.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *