Biệt thự 1 tầng

330 lượt xem Biệt thự 1 tầng, Cẩm nang xây nhà
Rate this post
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Biệt thự 1 tầng là mẫu thiết kế nhà mà các gia chủ thiết kế đầy đủ công năng sang trọng trên một mặt bằng diện tích sử dụng duy nhất. Ngày nay do yêu cầu sự riêng tư của các thành viên trong gia đình lớn nên việc bố trí tất cả các không gian trên trên 1 tầng là điều tất yếu. Đặc điểm của biệt thự 1 tầng là không có cầu thang và thường diện thì diện tích xây dựng phải đủ lớn. Ngoài ra người ta thường thiết kế thêm cảnh quan, lối đi, sân rộng, non bộ… để tôn thêm nét đặc trưng của biệt thự vườn 1 tầng

Các mẫu biệt thự 1 tầng có ưu nhược điểm gì?

Table of Contents

1-      Các mẫu biệt thự 1 tầng đẹp thường có chi phí thấp hơn.

So với các mẫu thiết kế biệt thự 2,3 tầng thì mẫu biệt thự 1 tầng thường dễ tiết kiệm chi phí hơn. Biệt thự 1 tầng không cần diện tích cầu thang nên bớt đi 1 không gian diện tích cũng như 1 khoản kinh phí. Thiết kế biệt thự 1 tầng không cần đổ sàn nên tiết kiệm được nhiều kinh phí về giải pháp kết cấu. Các không gian ướt của nhà biệt thự 1 tầng nằm trên 1 sàn nên tiết kiệm thêm được chi phí chống thấm. Còn nhiều thứ mà quý khách có thể tiết kiệm được khi chọn mẫu thiết kế nhà 1 tầng.

2-      Mẫu biệt thự 1 tầng không phải leo cầu thang.

Sẽ không còn là vấn đề của người già khi sống trong các mẫu biệt thự 1 tầng. Hiện nay không chỉ người già mà một số gia đình trẻ tuổi ngại việc leo cầu thang trong những nhà nhiều tầng. Các mẫu biệt thự vườn 1 tầng đang ngày càng được ưa chuộng ở nhiều lứa tuổi, đắc biệt là những người lớn tuổi. Việc chuyển từ nhà thành phố để chuyển về những căn nhà biệt thự vườn 1 tầng ở ngoại ô đàng ngày càng tăng.

3-      Biệt thự 1 tầng đẹp giúp gia đình thêm ấm cúng.

Các mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng các phòng ngủ đều tập trên 1 tầng. Các phòng ngủ trong các nhà biệt thự 1 tầng thường thiết kế gần nhau và bao quanh khu vực sinh hoạt chung. Do sống tập trung trên  1 tầng nên gần như các khâu sinh hoạt trong nhà cũng dễ dàng hơn.

Ai nên thiết kế nhà biệt thự 1 tầng?

1-      Biệt thự 1 tầng rất phù hợp với những gia đình có người lớn tuổi.

Những người lớn tuổi do khó khăn hơn trong việc đi lại nên ở nhà biệt thự 1 tầng sẽ thích hợp hơn. Biệt thự nhà vườn 1 tầng thường có thêm các vườn cây xanh nhỏ giúp cho người lớn tuổi khuây khỏa hơn. Ông bà bố mẹ an hưởng tuổi già thường muốn gần con cháu nên. Nên thiết kế nhà biệt thự 1 tầng sẽ giúp gia đình xích lại gần nhau hơn.

2-      Biệt thự 1 tầng thích hợp với những người có quỹ đất đủ lớn.

Các mẫu biệt thự 1 tầng thường cần có quỹ đất rộng để tạo không gian xanh xung quanh. Nên việc tìm một miếng đất đủ rộng thì ở các khu vực thành phố thường khó khăn hơn do giá thành cao. Ngược lại thì quỹ đất ở ngoại ô giá rẻ hơn nên rất thích hợp cho việc thiết kế biệt thự 1 tầng.

3-      Biệt thự 1 tầng thích hợp với các gia đình ở nông thôn.

Các mẫu biệt thự 1 tầng thường có chi phí tiết kiệm. Nên các gia đình ở nông thôn rất dễ tiếp cập. Mặt khác ở nông thôn thường thì quỹ đất rộng giá thành đất rẻ nên các mẫu biệt thự 1 tầng ở nông thôn nhày càng phổ biến. Người nông thôn thường dễ gần thích hòa đồng nên việc sở hữu một ngôi nhà biệt thự 1 tầng là điều rất phù hợp.

Những lưu ý khi thiết kế biệt thự 1 tầng.

1-      Cân đối mức đầu tư trước khi thiết kế biệt thự 1 tầng.

Biệt thự 1 tầng cũng tùy vào công năng, diện tích, vật liệu, kiểu dáng khác nhau mà có mức chi phí khác nhau. Các mẫu biệt thự 1 tầng cũng có nhiều mức chi phí khác nhau từ chi phí thấp cho đến chi phí cao cấp. Nhiều gia đình do không nắm bắt được những vấn đề này này nên trong quá trình thi công phát sinh rất nhiều chi phí. Hãy đưa ra một mức kinh phí giới hạn trước khi tiến hành thiết kế biệt thự 1 tầng.

2-      Sắp xếp công năng biệt thự 1 tầng khoa học.

Săp xếp công năng cho biệt thự 1 tầng cần phải logic, thông thoáng và phù hợp phong thủy. Hãy chắc chắn rằng không gian các phòng đều được bố trí của sổ. Vấn đề thiết kế biệt thự 1 tầng theo phong thủy cũng đòi hỏi sự sáng tạo. Hãy sắp xếp các phòng thật khoa học giao thông thuận tiện. Các cửa mở đúng vị trí để đón những trường khí tốt vào trong nhà biệt thự 1 tầng.

Các mẫu bản vẽ biệt thự 1 tầng đẹp nhất.

Biệt thự 1 tầng tân cổ điển 4 phòng ngủ đẹp mê ly 300M2

Bản vẽ biệt thự 1 tầng 4 phòng ngủ với diện tích hơn 300m2 đẳng cấp. Mẫu biệt thự đẹp được thiết kế với công năng 4 phòng ngủ khép kín, phòng khách, phòng ăn phòng bếp rộng. Hình thức bên ngoài mẫu biệt thự tân cổ điển 1 tầng được thiết kế các dạng phào chỉ cầu kỳ làm tăng thêm vẻ cổ kính cho biệt thự. Các sảnh được ốp trụ đá với 9 cấp sảnh càng làm cho ngôi nhà biệt thự 1 tầng thêm phần bề thế và chắc chắn. Mái nhật kết hợp với các đường chỉ tân cổ điển càng tăng thêm vẻ sang trọng đẳng cấp cho mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển.

mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển
Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển đẳng cấp.

 

biệt thự 1 tầng tân cổ điển
Mẫu thiết kế biệt thự 1 tầng tân cổ điển

 

mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển
Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển 4 phòng ngủ

 

Biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ phong cách tân cổ điển  250M2

Là mẫu biệt thự vườn 1 tầng mang phong cách nghỉ dưỡng của những gia đình thành đạt. Mẫu biệt thự vườn có hiên bao quanh lớn có thể bố trí bàn tiệc trong những lúc gia đình có việc lớn. Điếu đó cũng thể hiện thêm sự hiếu khách của gia chủ. Là một doanh nhân lớn tuổi sắp nghỉ hưu chủ nhà muốn sở hữu một biệt thự vườn 1 tầng đẳng cấp nhưng vẫn giữ lại đôi ba nét quê cho căn nhà. Các cột đá ở sảnh hòa lẫn với những nét tinh xảo của các chỉ phào đã tôn lên rất nhiều cho căn biệt thự 1 tầng này. Mẫu biệt thự được thiết kế 3 phòng ngủ, 1 phòng karaoke, phòng bếp, khách, ăn thông thoáng và rộng rãi.    
Mẫu biệt thự 1 tầng 3 phòng ngủ
Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển 3 phòng ngủ
biệt thự tân cổ điển 1 tầng
Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển 3 phòng ngủ

 

biệt thự tân cổ điển 1 tầng
Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển 3 phòng ngủ

 

Biệt thự mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ đẹp tại Long An 250m2.

Biệt thự mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ tại Long An được thiết kế tinh tế mang theo phong cách tân cổ điển. Do diện tích đất rộng nên mẫu biệt thự mái thái được thiết kế tới 4 phòng ngủ và hình thức chữ L. Phần chữ L được thiết kế 1 tiểu cảnh nhỏ tạo cảm giác mát mẻ khi nhìn từ phòng khách và phòng ăn. Biệt thự mái thái 1 tầng được thiết kế 5 cấp ứng với 5 mái nóc ứng với chữ Sinh trong phong thủy.
biệt thự mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ
Biệt thự mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ

 

biệt thự mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ
Mẫu biệt thự mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ

 

biet thu 1 tang tang 4 phong ngu
Thiết kế biệt thự mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ

 

Biệt thự mái thái 1 tầng kết hợp đông tây

Mẫu biệt thự mái thái 1 tầng mang phong cách phương Tây. Khi các thành viên trong gia đình như bố mẹ ông bà đều thích kiểu nhà biệt thự mái thái. Nhưng quý khách lại thích kiểu Tây Tây hiện đại thì mẫu biệt thự mái thái chữ L này là lựa chọn phù hợp cho gia đình quý khách. Các kts đã khéo léo thêm ống khói trang trí. Căn biệt thự mái thái 1 tầng đã trở thành một mẫu biệt thự mái thái hiện đại
biệt thự mái thái 1 tầng
Biệt thự mái thái 1 tầng

 

Biệt thự mái thái 1 tầng
Biệt thự mái thái 1 tầng mang phong Tây

 

Biệt thự mái thái 1 tầng
Biệt thự mái thái 1 tầng

 

Mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp.

 Mẫu nhà cấp 4 chữ L rất được yêu thích đặc biệt là các vùng ngoại ô hay nông thôn. Góc L thường làm sân ngồi chơi, chỗ để xe hơi, tiểu cảnh vừa thoáng cả phòng khách lẫn phòng ăn. Mẫu nhà cấp 4 chữ L cũng dễ dàng giúp gia chủ trong việc kiểm soát nhà cửa tốt hơn. Ví dụ như ngồi ở phòng khách hay lúc đang nấu ăn vẫn dễ dàng kiểm soát phía ngoài nhà thông qua cửa sổ hoặc cửa đi. Vì một số lý do đó mà mẫu biệt thự nhà cấp 4 chữ L được sử dụng rất nhiều tại các vùng nông thôn.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ 200m2.

 

Mẫu nhà cấp 4 chữ L
Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ

 

Nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ

 

Mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp
Mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp

 

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ 130m2

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ diện tích tiết kiệm 130m2. Mẫu nhà được thiết kế theo lối kiến trúc truyền thống mái thái đơn thuần. Dù diện tích nhỏ nhưng đảm bảo đủ công năng sử dụng. Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L với phong cách trang trí nhẹ nhàng sẽ khó lỗi thời theo thời đại.
Mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ

 

mau nha cap 4 chu L 3 phong ngu
Mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ mái thái

 

Mẫu nhà cấp mái thái  chữ L 4 phòng ngủ 200m2

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ được thiết kế mái thái pha trộn châu âu. Các kiến trúc sư đã khéo léo bố trí phòng ăn tại vị trí vòm kính giúp cho không gian phòng ăn thêm sang trọng và mát mẻ. Lối kiến trúc nhà mái thái chữ L vẫn mang phong cách của hiện đại. Dù đã đưa vào sử dụng được 10 năm nhưng mẫu biệt thự mái thái vẫn mang tới môtj cẩm xúc cuốn hút. 
Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ

 

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 4 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L

Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái nhật 3 phòng ngủ 150m2

Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái nhật 3 phòng ngủ được thiết kế mái dạng bánh Ú. Dòng biệt thự mái nhật đua ra lớn nên rất mát. Các mẫu nhà cấp 4 chữ L mái nhật do không phải trang trí mái nhiều nên chi phí cũng tiết kiệm hơn. Các phào chỉ đơn giản màu sắc phối nhẹ nhàng giúp cho ngôi nhà mang giáng dấp của một mẫu biệt thự trệt hiện đại.
Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái nhật
Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái nhật

 

Mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ
Mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ

 

Biệt thự 1 tầng mái thái có hàng lang rộng.

Các mẫu biệt thự mái thái có hàng lang rộng thu hút những khách hàng hiếu khách. Khí hậu Việt Nam nóng vào mùa hè nhiều biệt thự nông thôn thường che mái tôn xung quanh để chống nóng và tận dụng mái che để tiếp khách. Vô hình dung thì việc thiết kế như vậy làm giảm đi độ thẩm mỹ của biệt thự mái thái 1 tầng. Thay vào đó việc thiết kế hành lang rộng cho các mẫu biệt thự 1 tầng mái thái vừa giảm đi cái nóng của mùa hè vừa tạo thêm độ thẩm mỹ cho ngôi nhà.

 

mẫu biệt thự 1 tầng mái thái
Mẫu biệt thự 1 tầng mái thái 

 

mẫu biệt thự 1 tầng mái thái
mẫu biệt thự 1 tầng mái thái

 

Biệt thự mini 1 tầng đẹp.

Mẫu biệt thự mini 1 tầng vừa giúp gia chủ tiết kiệm chi phí vừa có một không gian thẩm mỹ đẹp. Các kiểu biệt thự mini 1 tầng thường có diện tích từ 150-300 m2. Các không gian thường ở mức vừa đủ thông thoáng nhưng tiết kiệm chi phí. Với các khoảng không gian xanh  cũng với một bố cục tối giản nhưng đầy đủ. Tất thảy những điếu đã đủ làm xiêu lòng bất kỳ ai. Dưới đây là một vài mẫu biệt thự mini 1 tầng đẹp.

Mẫu biệt thự mini 1 tầng
Mẫu biệt thự mini 1 tầng

 

Biệt thự mini 1 tầng
Mẫu biệt thự mini 1 tầng đẹp

 

Mẫu biệt thự vườn mini 1 tầng đẳng cấp
Mẫu biệt thự vườn mini 1 tầng đẳng cấp

 

Mẫu biệt thự vườn 1 tầng đẳng cấp
Mẫu biệt thự vườn 1 tầng đẳng cấp

 

Mẫu biệt thự mini 1 tầng tân cổ điển
Mẫu biệt thự mini 1 tầng tân cổ điển

 

Mẫu biệt thự mini 1 tầng mái thái
Mẫu biệt thự mini 1 tầng mái thái

 

Mẫu biệt thự mini 1 tầng tân cổ điển
Mẫu biệt thự mini 1 tầng mái thái

 

Mẫu biệt thự mini 1 tầng mái thái
Mẫu biệt thự mini 1 tầng mái thái

Dịch vụ thiết kế biệt thự 1 tầng chuyên nghiệp.

Công ty thiết kế biệt thự Vinahouse là đơn vị thiết kế biệt thự 1 tầng chuyên nghiệp. Đến với công ty quý khách sẽ được thiết kế những mẫu biệt thự 1 tầng đẹp nhất tối ưu hóa công năng sử dụng. Với bề dày nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà chũng tôi cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng. Hotline: 0917119779
Rate this post
Thông tin liên hệ:
 • Công ty TNHH MTV TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VINAHOUSE
 • Liên hệ: Đào Minh Đức
 • Phone: 0917.119.779
 • Email: vinahouse2020@gmail.com
 • Website: www.thietkenhabietthu.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!




  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *