Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L VN020

2749 lượt xem Biệt thự 1 tầng, Nhà cấp 4, Nhà cấp 4 chữ L, Nhà cấp 4 mái Thái
4.5/5 - (2 bình chọn)
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Mẫu thiết kế nhà đẹp  Vinahouse giới thiệu hôm nay là mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L. Với ưu điểm phong cách thiết kế phù hợp với nhiều vùng ở Việt Nam. Các kiểu nhà cấp 4 chữ L mái thái ngày càng được người Việt ưa chuộng và sử dụng phổ biến. 

Đặc biệt là các mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ.   Sau đây Vinahouse nào xin giới thiệu 3 mẫu nhà cấp 4 chữ L có hình thức na ná giống nhau nhưng có công năng sử dụng khác nhau để quý khách hàng tham khảo.

 1.  Mẫu nhà nhà cấp 4 mái thái thứ nhất thiết kế cho anh Anh Kim ở Nghệ An với diện tích 150m2.  Với công năng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, phòng khách, phòng bếp ăn và 2 vệ sinh.
 2.  Mẫu nhà nhà cấp 4 chữ L  thứ hai được thiết kế cho anh Trung ở Lâm Đồng với  3 phòng ngủ khép kín rộng Vip và một vệ sinh chung phòng bếp và phòng ăn rộng, phòng khách cách kết hợp phòng thờ  rộng rãi.
 3.  Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ diện tích tối ưu 130 m2 được thiết kế cho anh Lê Thành Nhã  ở Vĩnh Long. Với 3 phòng ngủ 2 vệ sinh phòng bếp và phòng ăn tương đối rộng.

=> Xem thêm Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái tôn 7×20 tại bà rịa

=> Xem thêm Tổng hợp mẫu nhà cấp 4 chữ L mái tôn giá rẻ

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L 150m2 

nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L
nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L

 Mẫu nhà nhà cấp 4 mái thái chữ L 3 phòng ngủ  đầu tiên được thiết kế cho anh Kim ở Nghệ An. Mẫu nhà sử dụng kiến trúc nhà cấp 4 mái thái chữ L. Là một ngôi nhà được thiết kế ở miền Trung nên kiến trúc phải đảm bảo  việc tránh mưa nắng cũng như chống lại  ảnh cũng như khí hậu khắc nghiệt ở vùng miền  này. 

Mặt tiền nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ na ná kiểu nhà 3 gian. 

nhà cấp 4 mái thái L kiểu 3 gian
nhà cấp 4 mái thái L kiểu 3 gian

 Lối kiến trúc nhà cấp 4 mái thái 3 gian được chủ nhà yêu cầu sử dụng.  Mẫu nhà cấp 4 chữ L  được thiết kế thế  với mặt tiền cân đối.

Vật liệu trang trí mặt tiền được sử dụng chủ yếu là sơn nước và  các phào chỉ đơn giản để tiết kiệm tối đa chi phí.  Sử dụng sơn nước thay cho ốp gạch cũng dễ dàng thay đổi màu sắc trong tương lai nếu chủ nhà mong muốn. 

Tuy vậy  mẫu nhà cấp 4 mái thái này mày vẫn mang nhiều nét hiện đại phù hợp với đại đa số số các mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn.

Mặt bằng nhà cấp mái thái 3 phòng ngủ chữ L .

măth bằng nhà cấp 4 mái thái L
măth bằng nhà cấp 4 mái thái L

 Mặt bằng nhà cấp 4 mái thái chữ L Anh Kim  được thiết kế bao gồm:  3 phòng ngủ,  1 phòng thờ,  1 phòng khách, phòng bếp ăn chung và 2 vệ sinh.   Hiên nhà cấp 4 chữ L này được thiết kế chính phụ riêng biệt.  Cụ thể về công năng nhà cấp 4 như sau:

 Diện tích các phòng ngủ đạt tiêu chuẩn vừa phải.  Đặc biệt phòng ngủ chính rộng hơn được thiết kế với 17 m2  có vệ sinh khép kín.

Với diện tích này việc mua sắm thêm đồ đạc về sau sau sẽ được dễ dàng bố trí hơn.  2 phòng ngủ nhỏ rộng 15 m2 đều được thiết kế cửa sổ thông thoáng. Vệ sinh chung được thiết kế ở góc sau cung phù hợp với thói quen sử dụng ảnh ở vùng miền Trung. 

măth bằng nhà cấp 4 mái thái L 3 phòng ngủ
Mặt bằng nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L

 Khu để máy giặt được thiết kế cạnh vệ sinh  và có lối ra sau nhằm phục vụ cho gia chủ phơi quần áo tiện hơn. Việc thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ có cửa hậu cũng giúp chủ nhà sử dụng tiện lợi mỗi khi gia đình có tiệc tùng.

 Phòng khách thiết kế tương đối rộng với diện tích hơn 30 mét vuông có cửa sổ chỗ ra góc chữ L thông thoáng.  Kệ tivi đi kết hợp  vách ngăn vừa sang trọng vừa kín đáo áo vừa thoáng phù hợp với mẫu nhà này. 

 Phòng thờ được thiết kế riêng biệt ở vị trí đầu tiên của mẫu nhà  vừa kín đáo vừa trang nghiêm phù hợp với phong tục thờ cúng của Việt Nam.

 Phòng bếp và phòng ăn thiết kế riêng biệt ở góc chữ L  vừa không  xông mùi  tới các Không Gian Khác vừa thoáng đáng vừa riêng biệt nếp sống ở ở các vùng nông thôn Việt Nam

 Chi phí xây nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái
Chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái thái

 Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ có diện tích  sử dụng 150 m2.  Mái  không đổ bằng  mà chị chỉ lấy và đóng trần thạch cao có diện tích   180 m2 vuông nhân hệ số 50% là 90m2.

Tổng diện tích xây dựng nhà cấp 4 chữ L tạm tính: 150+90 = 240 m2

Phần thô xây dựng nhà cấp 4 mái thái tạm tính:  240 x 3,5tr = 840 tr

Chú ý: Cách tính diện tích xây dựng còn tùy thuộc vào nhà thầu, tỉnh thành, địa phương. Nên chi phí trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu trường hợp móng phức tạp, hoặc đổ bằng thì giá thành xây dựng nhà cấp 4 cũng sẽ tăng lên.

Mẫu  nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L 200m2 tại Lâm Đồng.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ l Anh Chung ở Lâm Đồng dựa theo sở thích với mẫu nhà A Kim nghệ an. Song mẫu nhà cấp 4 chữ L này được mở rộng diện tích nhằm tăng tính tiện nghi của ngôi nhà.

Với mẫu nhà cấp 4 này thì phòng thờ được kết hợp chung với phòng khách. Thay vào đó thì các phòng ngủ được thiết kế rất rộng và đều có Wc khép kín. Và đặc biệt hơn mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L anh Chung có mặt tiền lớn hơn nên trông cũng bề thế hơn.

Vài nét về mẫu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ của anh Chung.

nhà cấp 4 mái thái chữ L 3 phòng ngủ
nhà cấp 4 mái thái chữ L 3 phòng ngủ

Cũng giống  như mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L của anh Kim. Mẫu nhà cấp 4 Anh Trung sử dụng kiến trúc mái thái nhưng mặt tiền rộng hơn đồng nghĩa với với mẫu nhà cấp 4 này cân đối hơn và hoành tráng hơn.

Sảnh chính được thiết kế ở trung tâm nhà theo phong cách nhà cấp 4 3 gian truyền thống.   Hệ thống cửa đi và cửa sổ sử dụng hệ nhôm xingfa pano kính  khổ lớn.

nhà cấp 4 chữ L mái thái 3 phòng ngủ
Nhà cấp 4 chữ L mái thái 3 phòng ngủ

Do cửa sổ pano kính lớn nên không gian các phòng cũng thoáng hơn. Đầu mái sử dụng các phào chỉ nhẹ nhàng. Kèm theo đó là các điểm nhấn Gạch INAX đậm nhạt khác nhau tạo nên Vẻ sang trọng và tinh tế.

Cũng giống như nhà anh Kim mẫu nhà cấp 4 chữ L ngày sử dụng trong màu kem làm chủ đạo kết hợp với các điểm nhận màu xanh đen tạo cảm giác chắc chắn.

Do chiều sâu đất hẹp nên mẫu nhà này mày chỉ sử dụng 3 cấp để tăng diện tích sân. Kết hợp với cột tròn thành uốn cong một tí tạo nên điểm nhấn tinh tế cho mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ này.

mặt bằng nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L
Mặt bằng nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L

Khác với mặt bằng nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L của anh Kim.  Nhà cấp 4 chữ L mái thái anh Trung thiên về phòng ngủ rộng và sang trọng.

Phòng ngủ chính được thiết kế với diện tích chưa vệ sinh là 28 m2. Với diện tích này phòng ngủ sẽ trở nên rộng rãi hơn. Thỏa mãn được nhu cầu mua sắm đồ đạc ngày càng nhiều trong tương lai.

2 ngủ còn lại cũng được thiết kế diện tích tương đối rộng 25 mét vuông mỗi phòng. Cả ba phòng ngủ đều được thiết kế vệ sinh khép kín. Đặc điểm chung của 3 phòng ngủ là thiết kế cửa sổ pano kính lớn. Cho thấy gia chủ có sở thích thông thoáng.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L cũng có phòng khách và phòng ăn rất rộng. Với 50m2 phòng khách và phòng thờ chung là hợp lý.

Phòng bếp và phòng ăn được thiết kế ở góc chữ L với diện tích tới 36m2. 3 phòng ngủ đều có vệ sinh đủ rộng để thiết kế tắm đứng. 

mấu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L
mấu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L

Tổng kết lại ưu điểm của mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L  anh Trung là diện tích phòng ốc rất rộng. Đặc biệt điểm mà Vinahouse thích nhất là phòng ngủ rộng tới hơn 30 m2. Không chỉ công ty mà sở hữu một diện tích phòng ngủ như thế này là mơ ước của rất nhiều khách hàng.

Chi phí xây nhà cấp 4 chữ L mái thái 3 phòng ngủ anh Trung.

chi phí xây nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L
chi phí xây nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L

Nhà cấp 4 chữ L mái thái 3 phòng ngủ có diện tích  sử dụng 200 m2.  Mái  không đổ bằng  mà chị chỉ lấy và đóng trần thạch cao có diện tích   230 m2 vuông nhân hệ số 50% là 115m2.

Tổng diện tích xây dựng nhà cấp 4 chữ L tạm tính: 200+115 = 315 m2

Phần thô xây dựng nhà cấp 4 mái thái tạm tính:  315 x 3,5tr = 1,1 tỷ

Chú ý: Cách tính diện tích xây dựng còn tùy thuộc vào nhà thầu, tỉnh thành, địa phương. Nên chi phí trên đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Nếu trường hợp móng phức tạp, hoặc đổ bằng thì giá thành xây dựng nhà cấp 4 cũng sẽ tăng lên.

Xem thêm mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L 130m2.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L ở nông thôn  được thiết kế tinh gọn với kinh phí 700tr. Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái thái gồm 3 phòng ngủ, 2 vệ sinh, 1 phòng khách, bếp ăn riêng. Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái thái  này sẽ thuyết phục mọi khách hàng ở nông thôn.

kiểu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L
kiểu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L

Thay vì phòng xây riêng phòng bếp thì ở đây khu vực bếp ăn được tính hợp ngay trong mẫu biệt thự nhưng vẫn có không gian riêng.

Việc thiết kế dạng biệt thự mái thái chữ L cũng giúp gia chủ sinh hoạt tiện hơn khi mà nhu cầu sử dụng ở ngoại ô đa phần là phòng ăn, bếp. Thiết kế nhà cấp 4 chữ L cũng giúp gia chủ có không gian để xe máy tiện hơn.

mặt bằng nhà cấp 4 chữ L mái thái
Mặt bằng nhà cấp 4 chữ L mái thái

Kiểu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ chữ L sẽ làm hài lòng mọi khách hàng có sở thích phong cách bếp ăn riêng để tránh vấn đề mùi nhà bếp.

Với hình thức mái thái pha trộn những đường nét tân cổ điển làm cho ngôi nhà có phần chắc chắn, bề thế và thẩm mỹ. Các đầu mái được trang trí cân đối nhẹ nhàng vừa làm căn biệt thự sang trọng hơn nhưng cũng không tốn quá nhiều chi phí.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
 • Công ty TNHH MTV TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VINAHOUSE
 • Liên hệ: Đào Minh Đức
 • Phone: 0917.119.779
 • Email: vinahouse2020@gmail.com
 • Website: www.thietkenhabietthu.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *