Nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m đẹp trên đất 5×20 tại Biên hòa

7764 lượt xem Nhà phố, Nhà phố 2 tầng
5/5 - (5 bình chọn)
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

 Các mẫu thiết kế nhà đẹp mà Vinahouse  giới thiệu hôm nay  là các mẫu nhà ống 2 tầng mái thái với mặt tiền 5m. Với các lô đất phố cái mặt tiền từ  4m,5m đến 6m  tương đối hẹp về mặt tiền.  Song vinahouse vẫn thiết kế được các nhà mẫu nhà ống mái thái đẹp đảm bảo sở thích của gia chủ.

Khác với các mẫu nhà mái thái ở nông thôn.  Thì các mẫu nhà ống mái thái ở thành thị thường thiên về tập trung các điểm nhấn ở mặt tiền. 

Với các mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m sẽ không có nhiều sự lựa chọn về mặt tiền. Nhưng các mẫu nhà 2 tầng dưới đây. Vinahouse đã tận dụng tối đa không gian để có được những mẫu nhà nhà 2 tầng mái thái vừa đẹp về bên ngoài. Vừa tối ưu công năng bên trong. Xin mời quý khách tham khảo và đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình.

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái  mặt tiền 5m trên đất 5×20 tại Biên Hòa.

mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m
Mặt tiền mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 5m được thiết kế cho anh Nam ở Biên Hòa Đồng Nai.  Với khổ đất 5 x 20 tương đối ngắn về chiều dài.  Song mẫu nhà ống đẹp vẫn có công năng tầng 1 vô cùng tối ưu. Cụ thể là có 1 một phòng ngủ ở tầng trệt dự phòng cho bố mẹ mà  vẫn có thể để xe hơi ở sân. 

Do để tận dụng không gian sân rộng hơn với mục đích để xe hơi hơi. Nên sảnh của mẫu nhà ống mái thái này được thiết kế dạng treo ban công.  Với mái sảnh cong ôm cửa mẫu nhà 2 tầng mái thái nhìn sang hơn và đẹp hơn.

Đặc biệt sảnh thiết kế một bên một bên. Bên kia là cửa sổ giúp mẫu nhà 2 tầng có cảm giác mặt tiền rộng hơn. Mẫu nhà 2 tầng mái thái mặt tiền 5m được trang trí chỉ phào nhẹ nhàng. 

Đầu mái trang trí  điểm nhấn gạch thẻ trẻ hợp lý giúp mẫu nhà mà về thể hơn sang trọng hơn. Cột Vuông sảnh treo cũng tạo cảm giác mạnh mẽ cho mẫu nhà ống 2 tầng mái thái này.

Thông tin mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái 5x20m.

Thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái 5x20m
Thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái 5x20m
 • Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt 5x20m: M227
 • Chủ đầu tư: Nguyễn Văn  Nam
 • Địa điểm xây dựng: phường Trảng Dài, Tp. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
 • Diện tích khu đất: 5×20m.
 • Diện tích xây dựng: 5×14,3 trừ sân 5,7m làm sân.
 • Công năng sử dụng: Tầng 1 gồm: Sân trước + phòng khách + bếp ăn + phòng ngủ 1, sân ướt, vệ sinh
 • Tầng 2 gồm: Phòng thờ + phòng sinh hoạt chung + phòng ngủ 2 + phòng ngủ 3 + Vệ sinh và giặt phơi
 • Thời điểm thiết kế: Tháng 9 năm 2020.
 • Chi phí xây dựng cho mẫu nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m này rơi vào khoảng: 700 triệu vật liệu phần thô và nhân công hoàn thiện.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái 5x20m.

mặt bằng tầng 1 nhà ống 2 tầng 5x20m
Mặt bằng tầng 1 nhà ống 2 tầng 5x20m

Với các mẫu nhà ống 2 tầng mái thái trên đất 5x20m thì có 2 vấn đề cần lưu tâm mà nhiều chủ nhà đã mắc phải.

Thứ nhất là thiết kế phòng ngủ cho tầng 1. Nhiều vợ chồng trẻ thường có xu hướng thiết kế bếp ăn rộng ở tầng 1 và chuyển toàn bộ phòng ngủ lên tầng 2. Song nhiều lúc bố mẹ tới chơi hay chăm cháu sẽ không có chỗ để ngủ. Lên lầu thì các ông bà không muốn leo trèo. Với hơn nữa lúc sinh nở thì ưu điểm của phòng ngủ tầng 1 các mẫu nhà ống 2 tầng mới phát huy tác dụng.

Thứ 2 là chỗ để xe hơi cho các mẫu nhà ống 2 tầng mái thái. Có thể lúc mới khởi nghiệp chưa có điều mua sắm xe hơi. Nhưng về lâu về dài khi điều kiện được cại thiện. Đặc biệt là thời đại này xe hơi rất phổ thông. Nên vẫn đề để xe là một vấn đề bắt buộc phải có đối với các mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m.

Mặt bằng tầng 2 nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m
Mặt bằng tầng 2 nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Nhà ống 2 tầng mái thái  5mx20m 2 mặt tiền đẹp tại Bình Dương.

Mặt tiền nhà ống 2 tầng 5x20 2 mặt tiền
Mặt tiền nhà ống 2 tầng 5×20 2 mặt tiền

Đây là mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 2 mặt tiền đẹp thiết kế cho anh Dũng Dầu Tiếng – Bình Dương. Mẫu nhà đẹp được mô phỏng theo các mẫu biệt thự 2 tầng do mặt thửa đất rộng 10x25m. Mẫu nhà 2 tầng sử dụng đường nét mềm mại kết hợp với cửa bằng kính. Nhằm mục đích cho ngôi nhà nhận ánh sáng tốt hơn tạo sự thông thoáng, mát mẻ cho ngôi nhà.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái 5x20m.

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái sở hữu mặt tiền rộng đến 5m 2 mặt tiền. Cùng với thiết kế 2 tầng nổi bật thì ắt hẳn không gian của các phòng sẽ được tối ưu cho các thành viên. Và nó được thiết kế như sau:

Tầng 1 nhà ống 2 tầng 5×20.

Tầng 1 nhà ống mái thái 2 tầng 5×20 được thiết kế với phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm + WC, phòng ăn + bếp ăn chung.
Do ưu thế 2 mặt tiền nên phòng bếp với phòng ăn được thiết kế thông thoáng với cửa sổ lớn.

Đặc biệt mẫu nhà 2 tầng này còn được thiết kế cửa hông dạng mẹ bồng con ở vị trí cầu thang. Việc thiết kế này giúp gia chủ thuận tiện hơn cho gia chủ do tính độc lập tăng cao. Lưu ý ở đây Vinahouse đã hóa giải phong thủy thế cửa đối cầu thang bằng cửa mẹ bông con. Phía vế lên cầu thang không đối diện cửa ra để tránh tình trạng hao tài cho gia chủ.

Khu công trình phụ được thiết kế tắm riêng và vệ sinh riêng.  Thiết kế này phù hợp với phong thủy cũng như thói quen sinh hoạt của gia đình. Phòng giặt rửa được thiết kế bên cạnh nhằm tăng thêm tính phục vụ. Với việc thiết kế Lavabo ngoài làm mẫu nhà ống 2 tầng mái thái đồng thời nhiều người sử dụng hơn khi có khách.

Mặt bằng nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m
Mặt bằng nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

 

Tầng 2 bản vẽ  nhà ống 2 tầng mái thái 5×20.

Tầng 2 mẫu nhà ống 2 tầng mái thái 5×20 được thiết kế với ban công, phòng thờ, 2 phòng ngủ, wc, nhà tắm.
Do ưu thế 2 mặt tiền nên mẫu nhà 2 tầng anh Dũng được thiết kế gồm 2 ban công mặt chính và mặt phụ. Phòng thờ được thiết kế rộng cũng là Shc và nơi con cái học hành. Ban công tương đối rộng và vị trí đặt hợp lý. Phòng ngủ mẫu nhà ống 2 tầng mái thái đều có cửa sổ.

Vinahouse xin chú thích một chút. Do để được đẹp về phong thủy cho gia chủ nên phòng ngủ được thiết kế bên trái. Nên từ đó cửa sổ phải lấy ánh sáng gián tiếp.

Nhà tắm và vệ sinh ở sau trùng với công trình phụ tầng 1. Do để tính xa hơn nên gia chủ thiết kế chỗ giặt phơi sơ cua cho mẫu nhà 2 tầng.

Tầng 2 mẫu nhà ống 2 tầng mái thái 5x20m
Tầng 2 mẫu nhà ống 2 tầng mái thái 5x20m

Chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng mái thái 5x20m.

 • Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái 5×20 có diện tích sử dụng 1 tầng là 90m2. 
 • Tổng diện tích 2 tầng là 180m2
 • Tính thêm % mái ngói 50% tức 45m2
 • Vậy tổng diện tích tậm tính nhà ống mái thái 2 tầng mặt tiền 5m là 225m2.
 • Tổng phần thô và nhân công hoàn thiện của mẫu nhà:  225  m2  x 3,5tr( đơn giá phần thô phổ biến) = 787,5 triệu đồng.
 • Lưu ý: Còn phần móng ngôi nhà Vinahouse chưa cộng vào. Vì phần này tùy thuộc vào các đơn vị thi công cũng như thế đất hiện hữu. Phần hoàn thiện thì tùy vào mức đầu tư của gia chủ vì phần này chi phí khó ước tính.

Nhà ống 2 tầng giả thái 3 phòng ngủ 5mx15m  tại Biên Hòa – Đồng Nai.

Mặt tiền nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ
Mặt tiền nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Đây là mẫu nhà ống 2 tầng mái thai mặt tiền 5m trên đất 5×20 với chi phí rẻ mà công năng tối ưu. Với kiến trúc mặt tiền đơn giản và tối giản hết mức để giảm chi phí. Mẫu nhà ống 2 tầng sử dụng phương án giả thái phía trước còn lại lại lợp tôn xây be che mái. 

Điểm đặc biệt của mẫu nhà ống 2 tầng mái thái này là việc tầng 1 vừa có phòng ngủ nhưng sân vẫn đủ rộng để xe. Với việc tối ưu công năng này nên tầng 2 mẫu nhà thiết kế đua ra sân để lấy thêm không gian sử dụng tầng 2.

Thêm điểm cuốn hút của mẫu nhà này là chi phí cực rẻ chỉ tầm 500tr phần thô. Nếu khéo chọn vật liệu hoàn thiện thì khả năng mẫu nhà ống 2 tầng mái thái 5×20 này chỉ rơi vào đâu đó 600-650tr. Quá tuyệt cho một mẫu nhà ống mái thái 2 tầng đẹp.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 5×15 mái thái trên đất 5x20m.

Mặt bằng tầng 1 nhà ống 2 tầng 5x20
Mặt bằng tầng 1 nhà ống 2 tầng 5×20

Tầng 1 nhà ống mái thái 2 tầng 5x15m.

Tầng 1 nhà ống mái thái 2 tầng 5×20 được thiết kế với phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm + WC, phòng ăn + bếp ăn chung +sân để xe

Lưu ý thêm. Việc thiết kế vừa phòng ngủ tầng 1 vừa có sân để xe cho các mẫu nhà ống 2 tầng trên đất 5×20 là vô cùng khó. Nếu công năng thế này thì phải chấp nhận các không gian khác mỗi phòng nhỏ 1 ít.

phòng bếp mẫu nhà ống 2 tầng 5x20
Phòng bếp mẫu nhà ống 2 tầng 5×20

Phòng bếp tuy nhỏ gọn nhưng hiện đại và vẫn có cảm giác thoáng. Việc tận dụng cảm giác mắt nhìn ở gầm cầu thang đã giúp phòng ăn mẫu nhà ống 2 tầng được thoáng hơn. Nội thất tuy sử dụng gỗ công nghiệp giá rẻ nhưng lại mang tới nét hiện đại. Vệ sinh đặt phía sau kế bên là sân ướt vừa là giếng trời. 

Tầng 2 nhà ống mái thái 2 tầng 5x15m.

tầng 2 nhà ống 2 tầng 5x20
Tầng 2 nhà ống 2 tầng mái thái mặt tiền 5m

Tầng 2 mẫu nhà ống 2 tầng  mái thái 5×20 được thiết kế với ban công đủ để bàn ghế nhỏ, phòng thờ, 2 phòng ngủ, wc, giặt phơi.
Điểm đặc biệt của mẫu nhà ống 2 tầng 5×20 này là có phòng thờ riêng biệt và phòng ngủ vợ chồng rộng. Phòng ngủ vợ chồng rộng hơn 20 m2 là một diện tích lý tưởng cho các vợ chồng. Và cái hay hơn ở mẫu nhà ống đẹp này là 2 phòng ngủ đều lấy được ánh sáng tự nhiên.

Thay vì phòng giặt để tầng 1 thì mẫu nhà đẹp này lại thiết kế ở tầng 2. Bởi lẽ tầng 2 là nơi sinh hoạt chính. Mà phòng ngủ tầng 1 chỉ là sơ cua khi bố mẹ tới chơi ngại leo trèo. Phòng giặt lợp tấm lấy sáng tích hợp thêm lối lên mái. Thay vì phải thiết kế giếng trời độc lập mất diện tích. Thì mẫu nhà ống 2 tầng 5×20 sử dụng luôn cầu thang và giặt phơi để là giếng trời.

Chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng 5x15m.

Chi phí nhà ống 2 tầng mái thái 5x15
Chi phí nhà ống 2 tầng mái thái 5×15
 • Mẫu nhà ống 2 tầng mặt tiền 5m có diện tích sử dụng 1 tầng là 75m2, diện tích tầng 2 là 85m2.
 • Tổng diện tích 2 tầng là 160m2
 • Tính thêm % mái tôn 20% tức 20m2
 • Vậy tổng diện tích tậm tính nhà ống mái thái 2 tầng mặt tiền 5m là 180m2.
 • Tổng phần thô và nhân công hoàn thiện của mẫu nhà:  180  m2  x 3,4tr( đơn giá phần thô phổ biến) =630 triệu đồng.
 • Lưu ý: Còn phần móng ngôi nhà Vinahouse chưa cộng vào. Vì phần này tùy thuộc vào các đơn vị thi công cũng như thế đất hiện hữu. Phần hoàn thiện thì tùy vào mức đầu tư của gia chủ vì phần này chi phí khó ước tính. Với mẫu nhà ống 2 tầng 5x15m này do xây tường 10 nhiều nên chi phí cũng giảm đáng kể. Nên giá trên chỉ là tham khảo.

Nhà ống 2 tầng 2 mặt tiền mái tôn 5x17m tại Biên Hòa – Đồng Nai.

nhà ống 2 tầng mái tôn 2 mặt tiền 5x17
nhà ống 2 tầng mái tôn 2 mặt tiền 5×17

 

Các mẫu nhà ống 2 tầng 5×20 có phòng ngủ tầng 1 và thêm gara để xe đã khó. Thì với khổ đất 5×17 m này các mẫu nhà ống 2 tầng có tầng 1 như vậy lại càng khó hơn. 

Mẫu nhà ống 2 tầng 5×17 anh Hùng ở Biên Hòa là một nghệ thuật bố trí. Với sân có thể thoải mái để xe 7 chỗ mà phòng ngủ tầng 1 cũng có diện tích tương đối.

Do để tối ưu tối đa diện tích để xe nên các Kts Vinahouse đã sử dụng cửa đi 2 cánh. Bên cửa sổ để dành đỗ xe vì cánh cửa sổ có thể mở trên mui xe tránh xước.

Cũng là một mẫu nhà ống 2 tầng 2 mặt tiền với chi phí tiết kiệm. Nhưng mẫu nhà 2 tầng mái tôn vẫn toán lên vẻ sang trọng và hiện đại. Khác với mẫu nhà anh Nam thì nhà anh hùng thiết kế mặt tiền với chút phào chỉ cong mềm mại. Tạo thành điểm nhấn chính cho mẫu nhà đẹp này.

Mặt bằng mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng mái tôn 2 mặt tiền 5x17m.

Mẫu nhà ống 2 tầng 5×17 với cách bố trí công năng vô cùng khoa học đầy đủ cho một gia đình sinh hoạt thoải mái. Các công năng đều thông thoáng ánh sáng với đối lưu không khí

Tầng 1 nhà ống 2 tầng mái tôn 5x17m.

Mặt nằng nhà ống 2 tầng mái tôn 5x17m
Mặt nằng nhà ống 2 tầng mái tôn 5x17m

Tầng 1 nhà ống mái thái 2 tầng 5×17 được thiết kế với sân để xe hơi + phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm + WC, phòng ăn + bếp ăn chung.

Do chiều dài nhà ngắn nên bắt buộc phải tận dụng gầm cầu thang để thiết kế sinh tầng 1. Tuy vậy nhưng với lợi thế 2 mặt tiền nên mẫu nhà ống mái tôn vẫn rất thoáng. 

Phòng bếp tích hợp ăn uống đưa ra sau cùng tránh mùi mà lại tiết kiệm được diện tích tối đa.

Tầng 2 nhà ống 2 tầng mái thái lợp tôn 5x17m.

tầng 2 nhà ống 2 tầng mái thái lợp tôn 5x17m
tầng 2 nhà ống 2 tầng mái thái lợp tôn 5x17m

Tầng 2 mẫu nhà ống 2 tầng  mái thái 5×20 được thiết kế với ban công đủ để bàn ghế nhỏ, phòng thờ, 2 phòng ngủ, wc, giặt phơi.
Dù chiều dài ngắn nhưng mẫu nhà ống 2 tầng mái thái giả ngói mặt tiền 5m vẫn bố trí đầy đủ. 2 phòng ngủ tương đối rộng và đều có cửa sổ lấy sáng và đối lưu gió. 

Phòng thờ được thiết kế riêng biệt phía trước dù là hơi nhỏ. Nhưng với tâm là chính thì phòng thờ thế này đã đủ đạt chuẩn. Kế phòng thờ là 1 ban công nhỏ đủ để 1 bộ bàn ghế cà phê nhỏ. Đây có thể nói là không gian vàng để xả trét sau mỗi ngày làm việc bức bối.

Phòng giặt được thiết kế đủ ánh sáng và gió. Vệ sinh đã tránh bếp để tốt cho phong thủy gia chủ.

Gọi ngay để được tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng mái thái đẹp.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà đẹp. Vinahouse đã thiết kế với hàng ngàn mẫu nhà đẹp trên khắp toàn quốc. Còn nhiều mẫu nhà ống 2 tầng, thiết kế biệt thự đẹp, nhà cấp 4 đẹp tai Vinahouse. Quý khác vui lòng gọi điện để được thiết kế các mẫu nhà đẹp với chi phí rẻ nhất cùng với chi phí xây dựng hợp lý.

=>Xem thêm Mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng mái lệch 100m2 tại Biên Hòa – Đồng Nai

5/5 - (5 bình chọn)
Thông tin liên hệ:
 • Công ty TNHH MTV TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG VINAHOUSE
 • Liên hệ: Đào Minh Đức
 • Phone: 0917.119.779
 • Email: vinahouse2020@gmail.com
 • Website: www.thietkenhabietthu.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí


  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.


  Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *